13 người chết trong vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 06:25 GMT+7

VTV.vn - Vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Cập nhật tại hiện trường vụ cháy lúc hơn 23h ngày 1/11, có 13 người thiệt mạng. Một số cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm, cứu nạn đã bị thương trong lúc cố gắng dập lửa, cứu người. Vị trí xảy ra cháy là số nhà 68 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vụ cháy còn lan qua bảng hiệu của 3 ngôi nhà khác liền kề.

Tại hiện trường, đến 22 giờ 30 phút tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp cận, tìm kiếm những người có khả năng vẫn đang mắc kẹt bên trong. Cùng với đó, bên trong hiện trường vụ hỏa hoạn, các tổ công tác của Công an Hà Nội và các lực lượng phối hợp đang khẩn trương khám nghiệm, điều tra nguyên nhân xảy ra cháy. 

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm. 

Thủ tướng cũng đã yêu cầu UBND TP Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. 

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội, Công an Hà Nội kịp thời khắc phục hậu quả vụ cháy; khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa cháy, nổ tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Quán karaoke bị cháy trên đường Trần Thái Tông từng bị đình chỉ hoạt động Quán karaoke bị cháy trên đường Trần Thái Tông từng bị đình chỉ hoạt động Cháy lớn tại Trần Thái Tông, nhiều người bị kẹt Cháy lớn tại Trần Thái Tông, nhiều người bị kẹt Hà Nội: Khống chế nhanh đám cháy lớn tại quán Karaoke Hà Nội: Khống chế nhanh đám cháy lớn tại quán Karaoke

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước