14/9, hết hạn lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

​Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 22:06 GMT+7

VTV.vn - Thời gian lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) bắt đầu từ hôm nay (15/7) và kết thúc vào ngày 14/9/2015.

Chiều nay (15/7), Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ Luật hình sự (sửa đổi). Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Theo đó, thời gian lấy ý kiến nhân dân bắt đầu từ hôm nay (15/7) và kết thúc vào ngày 14/9/2015. Đối tượng lấy ý kiến gồm các tầng lớp nhân dân trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nội dung lấy ý kiến bao gồm toàn bộ dự thảo, trọng tâm là những vấn đề như: Trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; Quy định không giảm án đối với người bị kết án tử hình nhưng được ân giảm xuống tù chung thân; Chuyển đổi hình phạt tiền, hình phạt cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù có thời hạn....

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc lấy ý kiến nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ của nhân dân trong công tác xây dựng pháp luật, đồng thời bảo đảm quyền của công dân trong việc tham gia quản lý Nhà nước và xã hội.

Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Các cơ quan thông tin truyền thông có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung và đăng tải các ý kiến đóng góp của nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) với các hình thức và thời lượng phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước