15 tỷ đồng phát triển vùng cây dược liệu Quảng Nam

Công Dũng (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Dự án phát triển cây dược liệu tại Nam Trà My được tỉnh Quảng Nam phê duyệt với tổng giá trị đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về dược liệu trong khu vực Đông Nam Á. Tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cùng với việc tăng cường hỗ trợ trồng và nhân giống sâm Ngọc Linh, người dân còn chú trọng bảo tồn và phát triển các loại cây dược liệu quý hiếm khác ở địa phương.

Năm nay, dự án phát triển cây dược liệu tại Nam Trà My được tỉnh Quảng Nam phê duyệt với tổng giá trị đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Trại giống cây dược liệu được quy hoạch trên diện tích 1ha, ươm trồng 6 loại cây dược liệu: Sâm nam, Giảo cổ lam, Đương quy, Lan gấm, Đinh lăng, quế Trà My. Đây là những loại cây có nhiều dược chất, có thể điều trị, chữa bệnh trong y học và mang lại giá trị kinh tế cao, giúp đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao xóa đói giảm nghèo.

Người dân trồng cây dược liệu sẽ được hỗ trợ 100% chi phí mua cây giống, phân bón, tiền vận chuyển đồng thời được hỗ trợ đầu tư cơ sở chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ cây dược liệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước