2 ngày cuối kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Đường thông, hè thoáng

VTV News-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 15:35 GMT+7

(Ảnh: Đức Long)

VTV.vn - So với những ngày đầu tiên, tình trạng giao thông trong những ngày cuối của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã được cải thiện rất nhiều.

Để đạt đủ điều kiện xét Tốt nghiệp tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015, mỗi thí sinh cần phải hoàn thành 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 trong các môn thi tự chọn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử).

Các môn thi bắt buộc đều được sắp xếp thi đầu tiên nên mọi thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đều có mặt tại các điểm thi trên cả nước trong 2 ngày thi đầu tiên. Đồng hành cùng các thí sinh là những vị phụ huynh không quản ngại cái nóng oi bức của mùa hè, kiên nhẫn chờ đợi con em mình “chiến đấu” trong kỳ thi quan trọng. Do đó, tình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày đầu tiên tại các điểm thi là không thể tránh khỏi.

Ùn tắc giao thông trong những ngày đầu của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

Ùn tắc giao thông trong những ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Trong khi đó, đối với các môn thi tự chọn, số lượng thí sinh đi thi đã giảm nhiều. Đặc biệt, bước sang ngày thi thứ 3, tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện rõ rệt. Một trong những nguyên nhân chính là do nhiều thí sinh đăng ký môn tự chọn Vật lý - môn thi đã hoàn thành vào chiều ngày thi thứ 2, vì vậy, những thí sinh này, nhất là những thí sinh chỉ xét Tốt nghiệp và những thí sinh xét tuyển Đại học khối D đã đăng ký thi Tốt nghiệp môn Vật lý, có thể nghỉ ngơi hoàn toàn sau kỳ thi vất vả.

Ngoài ra, do số lượng thí sinh đăng ký môn tự chọn là Sinh học, Địa lý hay Lịch sử ít hơn rất nhiều so với các môn khối A như Vật lý và Hóa học, một số điểm thi đã được tạm thời “nghỉ ngơi” trong thời gian thi các môn khối C và khối D.

Tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện dần sau khi kết thúc 3 môn thi bắt buộc

Tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện dần sau khi kết thúc 3 môn thi bắt buộc

Với tình trạng giao thông ổn định hơn trong những ngày thi cuối, công việc phân luồng, điều phối giao thông của các chiến sĩ CSGT, lực lượng chức năng và các tình nguyện viên cũng được giảm tải nhiều so với những ngày đầu. Thời tiết dường như đã trở nên dịu hơn vào những ngày thi cuối, giúp các thí sinh và phụ huynh bớt vất vả trong những ngày hè.

Công việc của CSGT và lực lượng chức năng đã bớt phần vất vả hơn vào những ngày thi cuối

Công việc của CSGT và lực lượng chức năng đã bớt phần vất vả hơn vào những ngày thi cuối

Các tình nguyện viên vẫn luôn tận tình hỗ trợ phân luồng giao thông, giúp các thí sinh ra về nhanh chóng và an toàn hơn

Các tình nguyện viên vẫn luôn tận tình hỗ trợ phân luồng giao thông, giúp các thí sinh ra về nhanh chóng và an toàn hơn

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sẽ kết thúc vào chiều 4/7 với môn thi cuối cùng là Sinh học - một môn thi tự chọn theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Trước đó, vào buổi sáng, các thí sinh sẽ hoàn thành môn tự chọn Lịch sử trong thời gian 180 phút.

Dưới đây là những hình ảnh về tình hình giao thông tại một số điểm thi trong những ngày thi vừa qua:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước