2 người chết, 1 người mất tích trong bão số 1

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 25/06/2015 06:35 GMT+7

Tuyến phố Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình ngập sâu trong nước. (Ảnh:TTXVN)

VTV.vn - Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới tuy nhiên, trong ngày 24/6, bão đã gây thiệt hại đáng kể về người và hoa màu.

Theo thống kê nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão gây mưa trên diện rộng ở các tỉnh phía Bắc khiến 2 người chết, 1 người mất tích. Cả ba nạn nhân này đều ở Sơn La. Do bất cẩn khi đi lại trong mưa lũ, chị Lò Thị Thương, 25 tuổi, ở xã Mường Khiêng (huyện Thuận Châu) và cụ Giàng Tao Lánh, 100 tuổi ở xã Chiềng Tương (huyện Yên Châu) đã thiệt mạng. Mưa lớn làm sập nhà anh Hà Văn Thắng ở huyện Mộc Châu, cuốn trôi 4 người. 3 người lớn trong gia đình được cứu thoát, còn cháu Hà Văn Kiên (4 tuổi) bị mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Tại Quảng Ninh, từ 4h ngày 24/6, sóng kèm theo gió lớn đánh đứt neo một đầu kéo và 4 sà lan đang neo đậu trú bão thuộc xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn và trôi dạt sang xã đảo Ngọc Vừng. Đầu giờ chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đã tiếp cận được đầu kéo, cứu hộ và đưa cả 10 thuyền viên trên một trong 4 chiếc sà lan bị trôi dạt vào bờ an toàn.

Đến 19h, bão số 1 với cường độ gió mạnh cấp 10, 11, giật cấp 12, 13 khi đổ bộ vào đảo Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng) đã khiến một ngư dân bị thương; 3 phương tiện trong âu cảng bị đứt dây neo, đâm vào bờ và bị đắm; hoa màu trên đảo bị hư hỏng; cây, cột điện gãy đổ, một số nhà dân bị hư hỏng, tốc mái.

Bão đã gây mưa to nhiều giờ khiến thành phố Thái Bình ngập lụt. Có đoạn nước ngập sâu đến 2/3 bánh xe máy. Nằm sâu trong nội địa, Hà Nội vẫn chịu ảnh hưởng gián tiếp của bão. Từ chiều 24/6, thủ đô Hà Nội đã có mưa lớn nhiều giờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước