26 người thiệt mạng do mưa lũ

-Thứ hai, ngày 07/08/2017 14:06 GMT+7

Lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Mưa lũ từ ngày 1-6/8 đã khiến 26 người thiệt mạng, trong đó Sơn La là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về người.

Các địa phương chịu ảnh hưởng của trận mưa lũ đầu tháng 8 hiện tiếp tục khẩn trương khắc phục hậu quả xảy ra. Người dân cũng bắt tay vào dọn dẹp đống đổ nát sau lũ. Mưa lũ trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tại các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng.

Thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ từ 1-6/8 đã khiến 26 người thiệt mạng, trong đó Sơn La là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về người, 12 người. Mưa lũ cũng làm 15 người mất tích và 27 người bị thương. Hơn 230 căn nhà bị cuốn trôi hoặc sập đổ hoàn toàn, hơn 330 ha diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân bị thiệt hại do bị đất đá vùi lấp. Nhiều tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ bị sạt lở đất đá, tuy nhiên, đến nay tất cả các tuyến đường này đều đã được thông tuyến. Tổng thiệt hại ước tính trên 940 tỷ đồng.

Mưa lũ ở miền núi phía Bắc: 23 người thiệt mạng, 228 căn nhà bị cuốn trôi Mưa lũ ở miền núi phía Bắc: 23 người thiệt mạng, 228 căn nhà bị cuốn trôi

VTV.vn - Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước