3 bệnh viện Trung ương cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 06/01/2015 21:56 GMT+7

Những ngày đầu năm 2015, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nội tiết đã cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Khoa Nội 5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, một giường bệnh vào giờ cao điểm phải ghi danh 6 bệnh nhân thậm chí 10 bệnh nhân. Hai tháng trở lại đây, mỗi bệnh nhân đã thoải mái nằm giường riêng. Đại diện bệnh viện K cho biết, đến tháng 5/2015, cơ sở Quán Sứ cũng sẽ chấm dứt tình trạng nằm ghép.

Đối với bệnh viện Nhi Trung ương, tỷ lệ nằm ghép cũng trên 130%. Đặc biệt, tại khoa Hô hấp bệnh nhi phải nằm ghép 3 ghép 4, cao điểm đến 6 cháu nằm một giường. Trước thực trạng này, Bệnh viện Nhi đã đưa ra hàng loạt các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, nâng số bàn khám, giảm thời gian xét nghiệm từ 4 tiếng xuống còn 2 tiếng... Đặc biệt, bệnh viện đã lập một rào cản chuyên môn để sàng lọc bệnh nhân trước khi nhập viện. Tuy nhiên, để việc không nằm ghép bền vững mỗi bệnh viện phải đưa ra các giải pháp và chiến lược lâu dài.

Bộ Y tế cho biết, trong năm 2015, Bộ sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới nhằm giảm tải cho tuyến trên và tỷ lệ giường bệnh đã nâng từ 24,2% lên 28,4% giường bệnh/1 vạn dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước