3 du khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước bằng chuyên cơ y tế ngày 10/1

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 09/01/2019 06:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự kiến, chuyến bay chở 3 du khách còn lại trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10/1.

Cung cấp thông tin cho VTV News, bà Đoàn Thị Thanh Trà , Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Saigontourist cho biết, ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo, nơi 3 du khách bị thương điều trị xác nhận cả 3 người có thể xuất viện, công ty Lữ hành Saigontourist đã phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa 3 du khách về nước an toàn nhất.

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của 3 du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa các du khách từ Ai Cập về Việt Nam. Chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe cho 3 du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10/1.

Song song những việc trên, trong những ngày qua, tại Việt Nam, công ty Lữ hành Saigontourist cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho 3 khách bị thương sau khi về nước. Theo đó, 3 du khách này sẽ được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

3 du khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước bằng chuyên cơ y tế ngày 10/1 - Ảnh 1.

3 du khách còn lại trong đoàn du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập sẽ về nước dự kiến vào rạng sáng 10/1.

Như vậy, 3 du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập sẽ về nước vào ngày 10/1. Theo đó, 3 du khách này sẽ được 3 xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến bệnh viện.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và 3 người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

3 du khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước bằng chuyên cơ y tế ngày 10/1 - Ảnh 2.

Các du khách đầu tiên về Việt Nam sau vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người: Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Theo đại diện Saigoitourist, thời gian qua, đơn vị và Bảo hiểm Bảo Việt đã phối hợp chặt chẽ cũng như ưu tiên việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình.

Thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam Thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố ở Ai Cập Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố ở Ai Cập Hình ảnh 9 du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sau vụ đánh bom ở Ai Cập Hình ảnh 9 du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sau vụ đánh bom ở Ai Cập


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước