Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố ở Ai Cập

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 03/01/2019 16:27 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập khiến 3 người Việt Nam tử vong.

VTV.vn - Chiều 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập.

Ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của Saigontourist là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.

Theo đó, tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã đưa ra mức bảo hiểm đối với các nạn nhân trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập. Cụ thể:

Đối với trường hợp tử vong:

- Khoản tiền trả 01 lần là 2,4 tỷ đồng/người.

- Dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh.

- 01 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai cập và Việt Nam:

- Chi phí y tế: theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

- Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.

- Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ.

- Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 05 ngày, cung cấp 01 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Chia sẻ về việc đưa những người tử vong về nước với VTV News, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông cho hay: "Như đã thông tin, công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h05 ngày 6/1.

Ngay sau đó, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP.HCM, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân".

"Hiện tại, gia đình - người thân của 3 người đã mất đang bối rối và cần thời gian để chuẩn bị đón người thân trở về cũng như tổ chức tang lễ sau đó. Vì thế, phía gia đình có đề nghị chúng tôi gửi thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí với mong muốn được giữ sự riêng tư trong thời điểm này để có thể toàn tâm lo liệu chu toàn cho người thân bị nạn", đại diện Saigontourist cho biết thêm.

Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố ở Ai Cập - Ảnh 2.

Vẫn còn 3 du khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập chưa về Việt Nam.

Liên quan đến công tác hỗ trợ các công dân Việt Nam trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 28/12/2018 tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng liên quan trong nước và Ai Cập đưa 09 trường hợp bị thương nhẹ về nước an toàn, thuận lợi vào ngày 01/01/2019; đang phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài 03 trường hợp tử vong về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. 03 trường hợp bị thương nặng đang tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện Ai Cập và dự kiến sẽ rời Cairo về nước khi đủ điều kiện sức khỏe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Ai Cập và Cục Lãnh sự đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan trong nước tạo điều kiện hỗ trợ công dân Việt Nam trong việc xuất nhập cảnh và việc đưa thi hài về nước nhanh chóng, thuận lợi.

Trước đó, vào lúc 16h15 ngày 1/1/2019, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay TK168.

Danh sách 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thành Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

Đại diện Saigontourist cho hay, công ty đã bố trí toàn bộ vé máy bay hạng thương gia cho đoàn. Ban lãnh đạo công ty và các cơ quan ban ngành cũng đã có mặt đón đoàn ngay khi đoàn hạ cánh và bố trí xe, hướng dẫn để đưa riêng từng nhóm khách về nhà.

Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố ở Ai Cập - Ảnh 3.

Đoàn 9 người Việt Nam đầu tiên trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 2/1.

Chiều 2/1, một trong hai du khách bị thương trong nhóm khách về Việt Nam ngày 1/1 đã được xuất viện. Trước đó, ngay sau khi chuyến bay từ Ai Cập hạ cánh, hai khách đã được công ty bố trí đưa thẳng đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để kiểm tra sức khỏe. Và ngay trong chiều hôm nay một khách đã được các bác sĩ của bệnh viện xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để về nhà.

Cũng theo các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sức khỏe du khách còn lại đang tiến triển tốt và tiếp tục được các bác sĩ điều trị tích cực.

Hiện còn 3 người bị thương trong đoàn du khách Việt Nam trong vụ đánh bom khủng bổ gần kim tự tháp Giza đang điều trị tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital ở Ai Cập. Được biết, những người bị thương đang phục hồi rất tốt và có khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần này.

Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập Hình ảnh 9 du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sau vụ đánh bom ở Ai Cập Hình ảnh 9 du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sau vụ đánh bom ở Ai Cập


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước