3 ngư dân tử vong trên biển sau khi ăn ốc, ghẹ luộc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 05/01/2015 23:34 GMT+7

Ngày 5/1, Thiếu tá Hoàng Minh Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận có 3 ngư dân đã tử vong trên biển sau khi ăn ốc, ghẹ luộc.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 5/1, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được thông tin ngoài biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) có người ngộ độc do ăn hải sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng đã điều động lực lượng kịp thời đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi đã có 3 người tử vong, gồm: Trần Văn Thức (45 tuổi) - chủ tàu; 2 thuyền viên là Trần Văn Dương (29 tuổi) và Dương Văn Tình (22 tuổi).

Cả 3 ngư dân trên đều trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Theo một ngư dân quê Thanh Hóa, tàu ông Trần Văn Thức gồm có 5 người, đi từ Thanh Hóa vào đánh bắt hải sản tại khu vực biển Cửa Sót, xã Thạch Kim.

Đến khoảng 0h ngày 5/1, sau khi hoàn thành chuyến đánh bắt hải sản, ông Thức đã cùng với hai thuyền viên trên tàu là Trần Văn Dương và Dương Văn Tình luộc ghẹ và ốc để ăn. Sau khi ăn xong, mọi người đi ngủ bình thường.

Đến gần sáng, cả 3 người ăn hải sản bắt đầu có dấu hiệu hoa mắt, chóng mắt, buồn nôn. Nghi bị ngộ độc, nên hai thuyền viên còn lại đã vội hòa nước muối để 3 người uống nhằm kích thích thức ăn nôn ra ngoài, đồng thời phát tín hiệu cầu cứu các lực lượng cứu hộ.

Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng nên cả 3 người đã tử vong ngay sau đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước