TP.HCM: Diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 20:30 GMT+7

Sáng nay (13/12), Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn tại Công ty Nobland, Tân Thới Hiệp, quận 12.

Buổi diễn tập nhằm khắc phục, xử lý tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố.

Dựa trên một tình huống giả định, hơn 5.000 công nhân tại Công ty Nobland thuộc Khu công nghiệp (KCN) Tân Thới Hiệp, Quận 12 bị ngộ độc thức ăn.

Sau một bữa ăn trưa tại Công ty Nobland, bất ngờ 20 công nhân có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt và chóng mặt… Tại phòng Y tế công ty, hàng trăm công nhân vây kín gây ra hiện tượng chen chúc, quá tải. Ngay sau đó, công ty đã cấp báo gọi 115 và gọi Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm cấp cứu 115 và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh chóng có mặt. Các đơn vị đã phối hợp khám, phân loại tình trạng bệnh, sơ cấp cứu và chuyển đến bệnh viện gần nhất để cứu chữa.

Tiếp đó, các đơn vị đã tiến hành điều tra bệnh nhân, lấy mẫu thức ăn, kiểm tra người chế biến thực phẩm, môi trường, dịch bệnh để tìm ra nguyên nhân và hướng xử lý.

Theo thống kê, mỗi năm TP.HCM có hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra trên khắp các địa bàn, trong đó có nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra với quy mô lớn.

Công tác phòng chống, điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm đang rất cần được chú trọng, đặc biệt đối với các KCN cũng như các trường học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước