"4.198 hộ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội bị thiệt hại trong đợt rét kỷ lục"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2016 11:58 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV sáng nay (28/1).

Mặc dù giá rét, băng tuyết tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang có dấu hiệu giảm dần nhưng thời điểm hiện tại là lúc hàng nghìn hộ dân đang rất lo lắng bởi họ không biết xoay xở như thế nào với số tiền hàng chục triệu đồng vay ngân hàng để đầu tư vào gia súc và hoa màu đã mất trắng theo băng tuyết. Trước những băn khoăn, lo lắng của người dân, hôm nay (28/1), chương trình Chào buổi sáng đã mời đến trường quay ông Võ Minh Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Võ Minh Hiệp cho biết: "Thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và các cán bộ, công chức của Ngân hàng trên phạm vi cả nước, tôi gửi lời chia sẻ sâu sắc trước những thiệt hại mà người dân vùng cao phải chịu trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Ngân hàng Chính sách xã hội đã chỉ đạo các chi nhánh của Ngân hàng ở các địa phương phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và người vay để xác minh, làm rõ con số thiệt hại tính đến thời điểm hiện nay..Đồng thời, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cũng cử 2 đoàn công tác do 2 đồng chí Phó Tổng Giám đốc trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo các chi nhánh để hướng dẫn người vay làm các thủ tục, hồ sơ, để có điều kiện xử lý nợ theo đúng quy định.

Đến 17h ngày 27/01/2016, theo báo cáo của các đoàn công tác và chi nhánh tại các địa phương, đã có 4.198 hộ vay bị thiệt hại với tổng số tiền vay lên đến 98 tỷ 640 triệu đồng. Trong đó, có 3.487 con trâu, bò bị chết, 1.340 hecta hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đây là những con số thống kê ban đầu mà Ngân hàng Chính sách xã hội đã nắm được. Hiện nay, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi để xử lý".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước