4 học sinh đuối nước tại Khánh Hòa

Thu Giang (VTV8)-Thứ ba, ngày 21/05/2019 14:23 GMT+7

Vị trí xảy ra vụ đuối nước.

VTV.vn - Vị trí xảy ra vụ đuối nước thương tâm chiều tối 20/5 là đoạn giữa con suối chảy về cầu trung tâm Dục Mỹ, xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa. Đây là thượng nguồn sông Dinh.

Trong 4 học sinh gặp nạn có 1 học sinh nam và 3 học sinh nữ. Các em là anh em họ trong một gia đình. Theo người dân địa phương, vị trí xảy ra tai nạn gần nhà các em. Hàng ngày, các em cũng thường ra đây bơi, tắm nhưng đến chiều 20/5 gặp phải sự cố. Nhiều khả năng, các em bị trượt chân dẫn đến đuối nước.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân và chính quyền địa phương đã tập trung tìm kiếm thi thể 4 em và hỗ trợ gia đình việc mai táng.

Ngày 20/5 cũng xảy ra một vụ đuối nước làm 2 thiếu niên thiệt mạng tại Bình Thuận. Những vụ việc đáng tiếc như trên lặp đi lặp lại rất nhiều lần mặc dù đã có khuyến cáo của các cơ quan chức năng. 

Dường như việc thiếu kỹ năng xử lý tình huống khi gặp nạn dưới nước cũng như sự lơi lỏng giám sát của các gia đình trong dịp nghỉ hè là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vì hầu hết các trường hợp đuối nước đều là các em nhỏ biết bơi.

Những sai lầm trong cứu người bị đuối nước Những sai lầm trong cứu người bị đuối nước Quảng Trị cần tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước Quảng Trị cần tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước Nỗi đau của gia đình có con thiệt mạng vì đuối nước Nỗi đau của gia đình có con thiệt mạng vì đuối nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước