4 năm 6 tháng tù giam cho kẻ dâm ô người dưới 16 tuổi

Thanh Hải-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 15:23 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng cúi gằm mặt trong suốt thời gian Hội đồng xét xử vào làm việc. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Tiến Dũng 4 năm 6 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Liên quan đến vụ án một cán bộ Trung tâm hỗ trợ Xã hội TP.HCM bị tố cáo dâm ô với một số trẻ em được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm. Sáng nay (15/5), Toà án Nhân dân quận Bình Thạnh – TP.HCM tiến hành xét xử kín bị cáo Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1971 về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 2 điều 146 Bộ luật hình sự 4 năm 6 tháng tù.

9h sáng nay, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng được dẫn giải tới Toà án nhân dân quận Bình Thạnh. 3 bị hại Là người vị thành niên (14 và 15 tuổi) đã có lời khai từ trước, trong phiên toà hôm nay xin vắng mặt và có người đại diện hợp pháp tại phiên tòa, gồm gia đình và đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM, nơi các trẻ em là bị hại đang được nuôi dưỡng dạy.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh, hành vi của bị cáo Dũng cấu thành tội danh đề nghị truy tố theo khoản 2 điều 146 Bộ luật hình sự về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi. Mức án phạt tù từ 3 - 7 năm tù, do có hành vi phạm tội với nhiều người, phạm tội nhiều lần và đối với người mà bị cáo có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, chi hội luật sư bảo vệ trẻ em TP.HCM là luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị hại đề nghị Hội đồng xét xử xem xét mức án cao nhất là 7 năm tù đối với bị cáo Dũng vì cho rằng hành vi của bị cáo ảnh hưởng đến tâm sinh lý các em và gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các trung tâm hỗ trợ xã hội tại TP.HCM nói chung.

Về trách nhiệm dân sự, luật sư Nữ đề nghị bị cáo bồi thường thiệt hại sức khoẻ, tinh thần các bé trị giá 50 tháng lương tối thiểu cho mỗi bị hại. Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh đề nghị Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như: thành khẩn khai báo, gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả, bồi thường số tiền 10 triệu đồng cho mỗi bị hại, đề nghị mức mức án với bị cáo Dũng là 4 - 5 năm tù giam.

Đến 10h40’ sáng nay, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân quận Bình Thạnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng 4 năm 6 tù giam, theo khoản 2 điều 146 Bộ luật hình sự về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước