4 tỉnh miền Trung cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/07/2017 08:36 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm hiện tại, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển đã cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường cho ngư dân.

Tính đến ngày 7/7, Hà Tĩnh đã hoàn thành 85% kế hoạch chi trả. Tỉnh cũng đã hỗ trợ miễn phí mua 7.500 thẻ bảo hiểm y tế và tiền học phí cho học sinh vùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, địa phương còn hỗ trợ hơn 560 triệu đồng chi phí tiền điện cho các cơ sở đông lạnh tạm trữ hải sản và hỗ trợ 100% lãi suất vay vốn ngân hàng cho các tổ chức vay vốn để mua muối cho diêm dân.

Tại Quảng Bình, tổng số tiền đền bù, chi trả cho người dân đã đạt 98% kinh phí Trung ương tạm ứng.

Tại Quảng Trị cũng đã chi trả cơ bản tiền bồi thường cho ngư dân, còn lại 66 tỷ đồng để đền bù cho các đối tượng gián tiếp bị ảnh hưởng. Do các đối tượng này cần được rà soát kỹ lưỡng nên đến nay vẫn chưa xong bồi thường.

Tại Thừa Thiên - Huế, tỉnh chi trả đạt gần 92%. Hiện còn hơn 86 tỷ đồng chưa chi trả do còn một số đối tượng thuộc diện được đền bù đang đi làm ăn xa; Ngoài ra, có một số đối tượng sau khi thẩm tra, xét thấy chưa đủ điều kiện như quy định.

Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất thủ tục chi trả bồi thường sự cố môi trường biển Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất thủ tục chi trả bồi thường sự cố môi trường biển Bồi thường thiệt hại môi trường biển: Hà Tĩnh đã chi trả trên 1.200 tỷ đồng Bồi thường thiệt hại môi trường biển: Hà Tĩnh đã chi trả trên 1.200 tỷ đồng Hà Tĩnh, TT-Huế hoàn thành chi trả bồi thường đợt 1 sau sự cố môi trường biển Hà Tĩnh, TT-Huế hoàn thành chi trả bồi thường đợt 1 sau sự cố môi trường biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước