40 tấn hàng cứu trợ của Nga đến Việt Nam

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 09:30 GMT+7

VTV.vn - Vào 0h ngày 9/11, chuyến bay vận tải của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã đáp xuống sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cùng 40 tấn hàng hóa cứu trợ cho người dân Việt Nam.

Chuyến tàu vận tải mang theo hơn 40 tấn hàng hóa, trong đó chủ yếu là lều bạt có thể nhiều người cùng trú và một số thực phẩm thiết yếu như: đường, sữa, thịt hộp, cá hộp... Ngay khi máy bay vận tải đáp xuống sân bay, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã có mặt để tiếp nhận số hàng hóa này. Trước mắt, 40 tấn hàng này được lưu giữ tạm thời tại kho của cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và sẽ được chuyển tới người dân chịu thiệt hại từ cơn bão số 12 một cách nhanh nhất.

Theo thống kê chưa đầy đủ, cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ đã khiến 99 người chết và mất tích, hơn 120.700 ngôi nhà bị tốc mái và đổ sập, gần 8.000ha lúa bị ngập, gần 25.000 lồng bè nuôi hải sản và 1.300 tàu cá bị chìm và hư hỏng.

Trong bối cảnh các địa phương đang hết sức nỗ lực để khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 12, số hàng cứu trợ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và kịp thời, thể hiện tình cảm và sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Nga đối với nhân dân Việt Nam.


Lô hàng cứu trợ thiên tai sau bão số 12 từ Nhật Bản đã đến Đà Nẵng Lô hàng cứu trợ thiên tai sau bão số 12 từ Nhật Bản đã đến Đà Nẵng Nga, Nhật hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 Nga, Nhật hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12 Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước