Lô hàng cứu trợ thiên tai sau bão số 12 từ Nhật Bản đã đến Đà Nẵng

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 08/11/2017 14:20 GMT+7

VTV.vn - Lô hàng cứu trợ từ Nhật Bản gồm 105 thiết bị lọc nước mới 100% chuyển trực tiếp từ Nhật Bản đã về đến sân bay Đà Nẵng và được trao cho phía Việt Nam.

Sáng 8/11, tại Đà Nẵng, Lễ bàn giao và tiếp nhận hàng cứu trợ thiên tai từ Nhật Bản cho tỉnh Quảng Nam và Thừa thiên Huế đã diễn ra với sự tham dự của ông Trần Kim Long - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Đình Đức - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Huế; ông Lê Minh Hưng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam; Công sứ Nagai Katsuro - Đại sứ Quán Nhật Bản; ông Shu Kitamura - Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bao gồm 105 thiết bị lọc nước mới 100% nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 12 có thể xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt.

Được biết, mỗi máy lọc nước hỗ trợ cho nhân dân vùng ngập lụt có thể cung cấp nước cho nhóm lớn người dân, tối đa 20 người, có thể uống nước sạch được ngay sau thao tác lọc. Mỗi bơm lọc được 4 lít nước/phút, lượng nước lọc được tối đa đạt 100.000 lít. Những chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ bảo dưỡng này còn giúp loại bỏ vi khuẩn, động vật nguyên sinh và các tác nhân gây bệnh.

Số hàng cứu trợ này đã được chuyển thẳng từ Nhật Bản và về tới Sân bay Đà Nẵng vào chiều tối ngày 7/11.

Lô hàng cứu trợ thiên tai sau bão số 12 từ Nhật Bản đã đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lô hàng cứu trợ thiên tai sau bão số 12 từ Nhật Bản đã về đến sân bay Đà Nẵng.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam trong thời gian sớm nhất.

Nói về đợt hàng cứu trợ kịp thời của Chính phủ Nhật Bản lần này, ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống Thiên tai - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai cho hay: "Với những thiệt hại nặng nề và tình trạng ngập lụt vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi, đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời thể hiện tình cảm và sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Nhật Bản đối với nhân dân Việt Nam nhằm góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do ngập lụt bởi cơn bão số12".

Ngày 4/11 vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 12 - cơn bão mạnh đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ gây mưa lớn trên diện rộng và ngập lụt nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại nặng nề về ngưởi và tài sản cho người dân sinh sống tại khu vực này.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 8h00 ngày 7/11, bão số 12 và mưa lũ sau bão đã làm 99 người chết và mất tích, 120.706 nhà bị sập đổ hư hỏng, 7.990 ha diện tích lúa bị ngập, 14.559 ha hoa màu, 24.942 lồng hải sản, 1.286 tàu cá bị chìm, hư hỏng.


Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12 Nhật Bản viện trợ 105 thiết bị lọc nước cho người dân vùng lũ sau bão số 12 Chuyến bay chở hàng cứu trợ mưa lũ từ Nhật Bản đã tới Việt Nam Chuyến bay chở hàng cứu trợ mưa lũ từ Nhật Bản đã tới Việt Nam Kinh nghiệm cứu trợ hiệu quả sau bão lũ Kinh nghiệm cứu trợ hiệu quả sau bão lũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước