44 tỉnh thành hết dịch tả lợn châu Phi

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/04/2020 13:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Cục Thú y, Bộ NN&PTNN, tính đến sáng 6/4, cả nước đã có 44 tỉnh, thành hết dịch tả lợn châu Phi. Còn lại 19 tỉnh vẫn còn nhưng số lượng nhỏ với 95% số xã hết dịch.

Tổng số lợn tiêu hủy gần 120.000 con chưa qua 30 ngày. Trong tháng 1, dịch tả lợn châu Phi có phát sinh với số lượng nhỏ tại 22 xã trong cả nước. Đến tháng 2 chỉ còn phát sinh tại 2 xã. Số lượng lợn tiêu hủy giảm dần từ tháng 1 tới nay. Tính tới ngày 5/4, số lợn buộc tiêu hủy khoảng 300 con.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, các loại dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm như dịch tả lợn châu Phi, dịch lở mồm long móng đã cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân và địa phương không được chủ quan, có thể khiến dịch bệnh tiếp tục tái phát. Hiện tình hình tái đàn, tăng đàn lợn đang diễn ra tốt ở nhiều địa phương.

Không dễ tái đàn lợn sau những thiệt hại vì dịch tả lợn châu Phi Không dễ tái đàn lợn sau những thiệt hại vì dịch tả lợn châu Phi Đồng Nai công bố hết dịch tả lợn châu Phi Đồng Nai công bố hết dịch tả lợn châu Phi Hà Nội: 16 quận, huyện, thị xã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn châu Phi Hà Nội: 16 quận, huyện, thị xã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn châu Phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước