50 năm thành lập khối chuyên THPT đầu tiên của Việt Nam

Kim Hải, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 20:31 GMT+7

(Ảnh: VGP/Hoàng Long)

VTV.vn - Ngày 15/9, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ra đời khối chuyên Toán - Tin.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Khối chuyên Toán - Tin trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có tiền thân là Khối Phổ thông chuyên Toán, được thành lập từ năm 1965, nhằm bồi dưỡng, đào tạo các học sinh xuất sắc về môn Toán và sau này gồm cả môn Tin học. Từ đó, cung cấp những cán bộ khoa học kỹ thuật xuất sắc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 50 năm, với nỗ lực của nhiều thế hệ thầy trò, khối chuyên Toán - Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã trở thành nơi đào tạo học sinh năng khiếu Toán - Tin hàng đầu Việt Nam.

Các học sinh của trường đã giành được 110 huy chương Olympic Toán và Tin học Quốc tế. Nhiều học sinh đã trở thành các nhà khoa học nổi tiếng thế giới như: GS. Ngô Bảo Châu, GS. Đàm Thanh Sơn và nhiều giáo sư tại các trường đại học danh tiếng hay trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc, nhiều doanh nhân thành đạt.

Với những thành tích đặc biệt đó, khối chuyên Toán - Tin, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước