50% số cửa hàng tại 8 tỉnh, thành phải bán xăng E5 từ tháng 11

Khuất Minh, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 21:47 GMT+7

8 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ phải có ít nhất 50% số cửa hàng kinh doanh xăng E5.

VTV.vn - Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong cuộc họp kiểm điểm thực hiện lộ trình sản xuất và kinh doanh xăng E5 vào chiều nay (13/10).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải một lần nữa nhấn mạnh, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại 8 tỉnh, thành trong cả nước sẽ phải hoàn thành mục tiêu có ít nhất 50% số cửa hàng kinh doanh xăng E5 vào cuối tháng 11/2015.

8 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ phải có ít nhất 50% số cửa hàng kinh doanh xăng E5 gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tính từ cuối năm 2014 đến nay, ngoài Quảng Ngãi, cả 7 địa phương còn lại vẫn chưa đạt được mục tiêu đề ra của Quyết định 53 về lộ trình phối trộn xăng sinh học.

Hiện nay, sự kết hợp giữa các đơn vị còn lỏng lẻo mặc dù nguồn cung về ethanol không thiếu. Chính sách tài chính, thuế chưa thật sự hấp dẫn với các đơn vị đầu mối; hợp đồng giữa nhà máy và vùng nguyên liệu còn thiếu sự ràng buộc rõ ràng…

Trước thực trạng trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và các đơn vị đầu mối sản xuất, kinh doanh xăng dầu phải kiên quyết thực hiện các mục tiêu đã định, có các biện pháp quyết liệt và thực sự vào cuộc để đạt được mục tiêu đã đề ra. Theo báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ, kết quả kiểm tra quý III/2015 đối với xăng E5 cho thấy, không phát hiện mẫu xăng E5 nào không đạt chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước