500 công nhân có thể mất việc vì lý do không thể tin nổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/09/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Hơn 500 công nhân của công ty Đông Nam tại Hóc Môn, TP.HCM đang đứng trước nguy cơ mất việc. Tuy nhiên, sự việc trên lại bắt nguồn từ một lý do khó có thể tin nổi.

Nguyên nhân của sự việc trên bắt nguồn từ việc, công ty Đông Nam thuê đất để làm xưởng sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, hợp đồng thuê đất đến năm 2020 nhưng bất ngờ lại nhận được thông báo cưỡng chế thi hành án của Cục Thi hành án TP.HCM. Điều đáng nói là cả công ty và cả chủ đất cho thuê nhà xưởng đều không phải là đối tượng thi hành án mà đối tượng lại là một công ty khác.

Hiện trong xưởng chỉ còn một số ít công nhân đang làm việc di dời máy móc và vận chuyển đi, còn đa số đã phải tạm nghỉ việc, hầu hết thiết bị máy móc cũng được chuyển đi. 

500 công nhân có thể mất việc vì lý do không thể tin nổi - Ảnh 1.

Quyết định cưỡng chế tài sản Công ty Đông Nam vẫn được thực hiện dù UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng thi hành án

Đại diện công ty cho biết, đã có sự nhầm lẫn trong quyết định thi hành án. Theo đó, cả Đông Nam và công ty cổ phần Trung Nam là chủ khu đất ở đây đều không phải đối tượng thi hành án, mà là một công ty khác. Thông tin trên cũng được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao khẳng định trong văn bản số 2979, theo đó, quyết định thi hành này là không phù hợp với quy định pháp luật.

Cùng với đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng thi hành án. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao vẫn có quyết định cưỡng chế tài sản của công ty.

Trước mắt, công ty Đông Nam sẽ tìm một xưởng mới để khôi phục sản xuất, sau đó tiếp tục kiến nghị lên cơ quan chức để xử lý. Tuy nhiên, thiệt hại của công ty là rất lớn, toàn bộ hoạt động đã ngừng lại, các đơn hàng sẽ bị chậm tiến độ có khả năng phải huỷ bỏ, số lượng hơn 500 công nhân phải tạm thời nghỉ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước