6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

* Từ ngày 28/5-2/6, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Liên hoan thiếu nhi Đông Nam Á. Đây là hoạt động góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa thiếu nhi các nước sau dấu mốc Cộng đồng chung ASEAN chính thức có hiệu lực

* Ngày 1/6 - Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Việt Nam còn gọi là Tết Thiếu nhi. Đây là ngày Tết dành riêng cho trẻ em - thế hệ tương lai; đồng thời cũng là dịp nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc những mầm non ngày càng tốt hơn.

* Từ ngày 1-8/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Nam Định. Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay có chủ đề "Vì một hành tinh xanh", trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đại dương để nâng cao nhận thức trách nhiệm năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

* 31/5 - Ngày Thế giới không thuốc lá theo Nghị quyết của Tổ chức Y tế thế giới. Mục đích của ngày này là nâng cao ý thức cộng đồng về tác hại của thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá khi mỗi năm khói thuốc cướp đi sinh mạng của hơn 5,4 triệu người trên toàn cầu.

* Ngày 1/6 và 2/6, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN sẽ diễn ra, nhằm thúc đẩy sự hội nhập và tăng trưởng bền vững trong khối ASEAN. Sáng kiến Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành với mục tiêu nâng cao cơ hội thương mại và khả năng cạnh tranh của ASEAN.

* Từ ngày 3-5/6, tại Singapore, Diễn đàn an ninh đối thoại Shangri-La sẽ được tổ chức. Tại diễn đàn sẽ có mặt các Bộ trưởng Quốc phòng và quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ và các nước châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước