6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/05/2018 06:14 GMT+7

Bác Hồ về thăm lại đồng bào Pắc Bó - Cao Bằng năm 1961. (Nguồn: Ảnh tư liệu - báo Hà Tĩnh)

VTV.vn - Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

* Bắt đầu từ lúc 8h hôm nay (14/5), Phiên họp thứ 24 Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc. Diễn ra trong 3 ngày, nhiều nội dung được đưa ra bàn thảo và sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

* Ngày 19/5, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động tưởng nhớ Người sẽ diễn ra trên cả nước. Tại TP.HCM, ngoài lễ dâng hương, dâng hoa tại bảo tàng Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm cũng sẽ diễn ra. Tại Hà Nội, triển lãm "Sen trong đời sống văn hóa Việt" và chương trình "Xúc cảm tháng 5-Hoa sen nhớ Bác" sẽ được tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/5.

* Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu trong Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam. Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao hàng năm, nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có kết quả công bố xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

* Ngày 14/5, tại Sochi của nước Nga, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh kinh tế Á-Âu gồm Nga, Belarus, Armenia, Kyrgyzstan và Kazakhstan sẽ nhóm họp và bàn thảo những nội dung của khối này.

* Ngày 17 - 18/5, Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN - Nga lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Nga. Mối quan hệ giữa ASEAN với Nga đã trải qua hơn 20 năm và ngày càng được củng cố thông qua các hoạt động tổ chức thường niên.

* Ngày 15/5 được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế gia đình từ năm 1993 nhằm khẳng định vai trò của gia đình trong đời sống xã hội, góp phần đảm bảo sự hạnh phúc và khỏe mạnh cho từng thành viên, chăm lo và giáo dục trẻ nhỏ, chăm sóc và phụng dưỡng người già.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước