60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 17:35 GMT+7

Hình ảnh tại hội thảo

VTV.vn - Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cách đây 60 năm đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.

"Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959, nay trở thành phong trào và là việc làm thiết thực ở khắp các địa phương, hàng năm. "Tết trồng cây" là một tư tưởng lớn, quan trọng trong toàn bộ di sản tư tưởng mà Bác Hồ để lại.

Đây là cũng nội dung được đề cập, thảo luận trong Hội thảo "60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây" diễn ra sáng nay (26/11), tại Hà Nội.

Bác chỉ rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích nhiều. Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa, cây gỗ đầy đủ hơn". Suốt 6 thập niên qua, tư tưởng chỉ đạo của Bác trong Tết trồng cây đã trở thành nội dung của kế hoạch phát triển dân sinh, dân kế, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống của nhân dân. Phong trào " Tết trồng cây" được duy trì liên tục , gắn trồng cây và trồng rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước