Chủ tịch Quốc hội dự Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/02/2019 14:29 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội đánh chiêng phát động Tết trồng cây. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Chủ tịch Quốc hội khẳng định thực tiễn hiện nay một lần nữa cho thấy tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động "Tết trồng cây", cách đây 60 năm cũng như tư tưởng, triết lý sống của Người, gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sự kiện hôm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, qua đó tạo phong trào mạnh mẽ và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Quốc hội đã đánh chiêng phát động Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây và cùng các lãnh đạo, đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình trồng cây. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ sinh thời, đó là trồng cây gây rừng vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, vừa giữ gìn môi trường sống cho hôm nay và muôn đời con cháu sau này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước