60 năm Giải phóng Thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 16:40 GMT+7

Sáng 3/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “60 năm Giải phóng Thủ đô – Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến dự. 

Tại hội thảo, các tham luận chủ yếu là những kết quả nghiên cứu về Hà Nội 60 năm qua trên nhiều lĩnh vực của nhiều nhà khoa học uy tín, trong đó chủ yếu tập trung vào 4 nhóm vấn đề chính gồm: Lịch sử chính trị; văn hóa - xã hội, quy hoạch đô thị và nhóm vấn đề về kinh tế đối ngoại. Tất cả các tham luận đều đặt ra và giải quyết các vấn đề của Hà Nội ở các mức độ khác nhau nhưng đều mục đích chung tay phát triển Hà Nội trên nền tảng nhận thức mới.

Với hơn 70 tham luận, hội thảo đã làm sáng tỏ thêm các giá trị cốt lõi trong 60 năm đấu tranh và xây dựng của Thủ đô Hà Nội cũng như đề xuất các ý tưởng, giải pháp thiết thực để Hà Nội phát huy hơn nữa những tiềm năng, lợi thế, thời cơ cũng như những thách thức mà Hà Nội đã, đang và sẽ gặp phải trên con đường phát triển.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, Thành phố mong muốn được lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học; trân trọng và áp dụng những đề xuất, kế sách hay, những đề tài, chương trình khả thi để phát huy được lợi thế, tiềm năng về mọi mặt, tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn, thách thức để phát triển Thủ đô trong bối cảnh hiện nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước