60 năm tác phẩm “Đạo đức cách mạng” - Giá trị lý luận và thực tiễn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/12/2018 22:54 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu tham gia hội thảo cho rằng tác phẩm "Đạo đức cách mạng" có ý nghĩa lịch sử to lớn, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc với công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Sáng nay (21/12), Hội thảo khoa học quốc gia "60 năm tác phẩm Đạo đức cách mạng - Giá trị lý luận và thực tiễn đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay" đã được Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Tại hội thảo, nhiều giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức của người cách mạng thể hiện trong tác phẩm quan trọng này tiếp tục được các học giả khẳng định.

Tác phẩm "Đạo đức cách mạng" được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết khi miền Bắc đang nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh, còn miền Nam đang gồng mình đấu tranh giải phóng, trong khi đó, trong Đảng, những biểu hiện suy thoái, cá nhân chủ nghĩa của đội ngũ cán bộ đảng viên không phải là hiện tượng đơn lẻ, mà trở thành căn bệnh, trở thành nguy cơ của Đảng.

Đa số đại biểu đồng tình cho rằng, tác phẩm có ý nghĩa lịch sử to lớn, giá trị lý luận và thực tiễn rất sâu sắc với công tác xây dựng Đảng hiện nay, nhất là trong bối cảnh Đảng ta đẩy mạnh công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, đã 60 năm trôi qua nhưng những giá trị tư tưởng trong tác phẩm "Đạo đức cách mạng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nóng hổi tính thời sự, vẫn là những tư tưởng chỉ đạo cho công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng cho biết, để xây dựng đảng vững mạnh về đạo đức, cùng với thực hiện nghiêm túc quy định về nêu gương, sắp tới Bộ Chính trị sẽ ban hành Quy định về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền; Ban Bí thư sẽ ban hành Chỉ thị về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Tấm gương sáng về đạo đức cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Tấm gương sáng về đạo đức cách mạng

VTV.vn - Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Triển lãm ảnh và nói chuyện chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch nước, Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Tôn Đức Thắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước