600 khách sạn tại Đà Nẵng gặp mặt chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 12:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (7/10), các cơ quan chức năng đã họp với đại diện 600 khách sạn tại Đà Nẵng về công tác chuẩn bị phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Thư ký APEC đã giới thiệu tổng quan về sự kiện APEC và Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng; những điều cần lưu ý về các nền văn hóa, nguyên tắc lễ tân ngoại giao và một số tình huống thường gặp và cách xử lý.

Đặc biệt, các Tiểu ban an ninh và y tế cũng đã trao đổi về công tác an ninh an toàn tại các khách sạn trước và trong thời gian diễn ra sự kiện; công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn trước và trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao cùng quy trình phối hợp xử lý các vụ việc, sự cố.

Một số tình huống giả định có thể xảy ra khi đón và tiếp khách tham dự APEC mà các khách sạn đặt ra cũng đã được hướng dẫn và giải đáp cụ thể, qua đó đảm bảo chất lượng phục vụ với tinh thần chuyên nghiệp và mến khách; đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi thành phần khách.

Việc triển khai các lớp tập huấn chia sẻ kinh nghiệm phục vụ lễ tân, buồng phòng, ẩm thực hay việc tập hợp 600 khách sạn trên địa bàn trao đổi các thông tin liên quan đến công tác đón tiếp và phục vụ khách đã góp phần hoàn thiện công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của nước chủ nhà Việt Nam cũng như địa phương đăng cai là TP Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI