61 tỉnh, thành phố công bố kết quả bầu cử

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/06/2016 12:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Đến nay, đã có 61/63 tỉnh, thành phố trên cả nước công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 và danh sách các đại biểu trúng cử.

Từ tổng hợp kết quả bầu cử của các địa phương cho thấy, về cơ bản công tác bầu cử đã thành công tốt đẹp với số lượng cử tri đi bầu cao và các hoạt động bầu cử diễn ra đúng quy định của pháp luật. Hầu hết các địa phương đều đã bầu đủ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện.

Kết quả được công bố cũng cho thấy một số địa phương bầu không đủ hội đồng nhân dân cấp xã và phải bầu thêm như: Quảng Ninh, Quảng Nam, Sóc Trăng, Thanh Hóa. Riêng ởThanh Hóa, địa phương này bầu thiếu tới hơn 400 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, cá biệt có nơi cả Bí thư và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp này đều không được tín nhiệm để trúng cử vào Hội đồng nhân dân khóa mới.

Đại diện Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, việc cử tri tại một số địa phương bầu không đủ đại biểu hội đồng nhân dân so với số lượng cần bầu là kết quả tất yếu của bầu cử; bởi một khi ý thức của dân ngày càng cao, trách nhiệm chính trị của dân ngày càng nâng lên, việc người dân không tín nhiệm ai đó trong danh sách ứng cử viên cũng là câu chuyện bình thường. Điều này thể hiện rõ mức độ trưởng thành dân chủ, ý thức của nhân dân ngày càng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước