630 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

Diệu Thư - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/03/2019 18:51 GMT+7

VTV.vn - Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam cho biết, đã có 630 doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng của Samsung, trong đó DN TP.HCM chiếm 35%.

Chiều 14/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác tại TP.HCM. Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao nhiều dự án của Samsung, đặc biệt Samsung ngày càng quan tâm đến môi trường làm việc của người lao động. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Samsung xây dựng trung tâm nghiên cứu ở thành phố cũng như tham gia vào các dự án xây dựng đô thị thông minh.

Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam Choi Joo Hoo đã cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP.HCM và cho biết, trong nhiều năm qua, Samsung đã rất quan tâm tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng. Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Samsung cũng bày tỏ khó khăn về tình trạng chảy máu nguồn nhân lực, sau một thời gian đào tạo, các nhân lực đã rời bỏ Samsung đi làm việc cho nơi khác.

“Đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất tại Việt Nam” “Đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất tại Việt Nam”

VTV.vn - Đó là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Tổng Giám đốc Công ty điện tử Samsung Shim Won Hwan và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước