65 năm Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 13:18 GMT+7

Sáng 24/9, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 65 năm Truyền thống Học viện (1949- 2014) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 .

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và nhiều thế hệ giảng viên, học viên của Học viện trong nhiều năm qua. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong 65 năm qua trải qua nhiều giai đoạn, với nhiều tên gọi khác nhau, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ chí Minh đã phát triển và trưởng thành cả về quy mô, số lượng và chất lượng, đào tạo nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và quản lý chủ chốt của Đảng và Nhà nước, đồng thời xây dựng một đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, lý luận vững vàng về chuyên môn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương những thành tựu mà Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong 65 năm qua. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 cho Học viện Chính trị Hồ chí Minh vì những thành tích to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước