70 năm hình thành và phát triển - Chặng đường vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/04/2020 22:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/4/1950 tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên, Hội Nhà báo Việt Nam chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là Hội những người viết báo Việt Nam.

70 năm qua, các cấp hội, mỗi nhà báo đã thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ".

70 năm hình thành và phát triển - Chặng đường vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam - Ảnh 1.

Từ chỗ chỉ có vài người, đến nay số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã lên tới 25.000 và là lực lượng nòng cốt tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản bác âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Nhiều vụ án tham nhũng, nhiều vấn đề tiêu cực được đưa ra ánh sáng trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các nhà báo.

Mới đây, Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam cũng như trong thư gửi Hội Nhà báo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đều nhấn mạnh đến việc tăng cường bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức cho các hội viên.

70 năm hình thành và phát triển là một chặng đường vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam. Đó cũng là nền tảng vững chắc để các cấp hội, hội viên, nhà báo cả nước không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên, xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hoá của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước