70 tấn hàng hóa nhập lậu bằng tàu hỏa: Liệu có bảo kê?

Tuyết Mai, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc trên 70 tấn hàng buôn lậu từ ga Hà Nội vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ, liệu có hoạt đông bảo kê hàng buôn lậu trên tuyến đường sắt ?

70 tấn hàng gồm: điện thoại di động, đồng hồ, quần áo giày dép, thuốc tân dược, phần lớn không có hóa đơn chứng từ, đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ trên đường vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM tiêu thụ. Điều đáng nói, đây lại là lô hàng được bắt giữ trên tuyến vận chuyển đường sắt - một tuyến giao thông hàng hóa được kiểm tra khá gắt gao trước khi lên tàu.

Đại diện Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, sở dĩ các cơ quan chức năng bắt được lô hàng này là do sự cố sập cầu Ghềnh, hàng buôn lậu không thể đi thẳng về TP.HCM mà buộc phải chuyển hướng đi tạm về Đồng Nai. Điều này đang đặt ra câu hỏi là: Liệu có hoạt động bảo kê hàng buôn lậu trên tuyến đường sắt Hà Nội TP.HCM và nếu đi đúng tuyến thì hàng buôn lậu kia có được vận chuyển trót lọt?

Trong số 70 tấn hàng bị bắt giữ, lực lượng chức năng còn phát hiện 6 chiếc xe máy cũ nhãn hiệu SH không có biển kiểm soát .Trong đó có 1 chiếc xe phân khối lớn đeo biển kiểm soát giả, được nghi vấn là xe ăn cắp mang vào TP.HCM để dập lại số khung số máy.

Đai diện Cục phòng chống tội phạm buôn lậu cho biết, đơn vị đảm nhiệm dịch vụ vận chuyển trên tuyến đường sắt cho 70 tấn hàng lậu trên là Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, có địa chỉ tại 130 đường Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm việc kiểm tra giám sát nguồn gốc hàng hóa trước khi đưa lên tàu. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước