Thông tin được đưa ra tại Hội nghị An toàn thực phẩm diễn ra sáng 9/11 tại TP.HCM.
Ngoài bếp ăn, một yếu tố khác cũng được cho là ảnh hưởng lớn đến an toàn thực phẩm ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, đó là giá trị của các suất ăn. Với bữa ăn chỉ khoảng 11.000 - 12.000 đồng/suất, rất khó để có được các nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, bảo đảm vệ sinh, an toàn.
Giải pháp được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hướng tới vẫn là vận động các nhà máy, doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn dành quỹ đất riêng để xây dựng các bếp ăn tại chỗ, nâng cao chất lượng bữa ăn cho công nhân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!