8 năm sau ngày ra mắt game thuần Việt về đề tài lịch sử

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 06/05/2019 22:31 GMT+7

VTV.vn - Vào năm 2011, một sản phẩm trò chơi điện tử do người Việt thực hiện với đề tài lịch sử đã chính thức ra mắt, đó chính là 7554.

7554 xây dựng trên bối cảnh 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp 1946-1954 của quân và dân Việt Nam, tiêu biểu của thời kỳ này là chiến thắng lẫy lừng năm châu Điện Biên Phủ.

Được chính thức ra mắt vào tháng 12/2011, nhưng đội ngũ phát triển game 7554 đã khởi động dự án này từ hai năm trước đó. Để hoàn thành được cốt truyện theo các đúng các sự kiện có thật, cũng như phác họa được các hình ảnh trong game, ekip đã liên hệ với nhiều chuyên gia về Điện Biên Phủ cũng như tự tra cứu các nguồn tài liệu lịch sử nước nhà.

Một khó khăn khác mà ekip thực hiện 7554 phải đối mặt chính là việc đồ họa được hình ảnh các nhân vật, vũ khí và các địa điểm lịch sử trong game sao cho chính xác và đẹp nhất. Trong bối cảnh đồ họa ở Việt Nam thời bấy giờ còn chưa thực sự phát triển, thực hiện 1 tựa game thuần Việt về đề tài lịch sử như 7554 chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Sau khi phát hành, 7554 đã bán được hơn 7.000 bản tại thị trường Việt Nam và thế giới. Trò chơi đã rất thành công trong việc lồng ghép các sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp người chơi được sống trong không khí của chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Giữa tháng 4 vừa qua, nhân kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những người sản xuất 7554 đã cho người chơi được tải miễn phí tựa game này. Trong thời điểm những ngày tháng 5 lịch sử, một tựa game thuần Việt như 7554, dù đã ra mắt được 8 năm, vẫn có thể dấy lên niềm tự hào, sự xúc động cho những người được trải nghiệm nó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước