8 trạm BOT có thể dừng nếu chậm thu phí tự động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 09:33 GMT+7

VTV.vn - Thời hạn cuối là đến hết tháng 12, trạm nào chậm trễ trong việc triển khai thu phí tự động, Tổng cục sẽ đề xuất Bộ GTVT kiên quyết dừng thu phí.

Hai trạm thu phí BOT là Cần Thơ - Phụng Hiệp và Cam Thịnh - Khánh Hòa có thể sẽ bị dừng thu phí, nếu như tiếp tục chậm trễ, trong việc triển khai thu phí tự động.

Hiện nay chỉ còn duy nhất 2 trạm này là chưa ký hợp đồng với Công ty TNHH thu phí tự động. Ngoài ra, hiện còn 6 trạm khác đang có nguy cơ chậm. Đây là những trạm đã ký hợp đồng, nhưng lại lắp thiết bị của nhà cung cấp khác, và chưa đồng bộ với hệ thống chung.

Đối với các trạm đang triển khai chậm tiến độ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thành lập đoàn kiểm tra để đôn đốc và chốt thời gian hoàn thành cụ thể cho từng trạm. Những trạm do nhà đầu tư BOT tự triển khai cũng phải đảm bảo tiến độ chung.

Thời hạn cuối là đến hết tháng 12 này phải hoàn thành. Trạm nào không đảm bảo tiến độ, Tổng cục sẽ đề xuất Bộ GTVT kiên quyết dừng thu phí.

Trạm thu phí BOT Bạc Liêu giảm giá vé Trạm thu phí BOT Bạc Liêu giảm giá vé

VTV.vn - Trạm thu phí BOT Bạc Liêu đã giảm giá vé cho phương tiện. Đơn vị này cũng đang tiến hành lắp đặt thiết bị, vận hành thử công nghệ thu phí không dừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước