9 giải A được trao tại giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX

Minh Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 21/6, tại Hà Nội, Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX - năm 2014.

Đến dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ban ngành cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ôn lại lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà báo trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đặc biệt nhấn mạnh tấm gương anh dũng hy sinh của hơn 400 nhà báo trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đánh giá cao vai trò và đóng góp to lớn của báo chí cách mạng trong thời kỳ đổi mới qua những tác phẩm phản ánh thành tựu phát triển của đất nước, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; những bài điều tra về những mô hình mới, những điển hình tiên tiến, về chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Trước tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi và cả những thách thức, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí của Đảng, Nhà nước nghiên cứu, tham mưu cho Đảng và Nhà nước để có những chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động, phát triển, phát huy vai trò và có những đóng gớp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng yêu cầu sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ những người làm báo.

Tại Lễ trao giải, Hội đồng chung khảo đã trao 9 giải A, 26 giải B, 54 giải C và 29 giải Khuyến khích cho các tác phẩm ở 4 loại hình báo chí Truyền hình, Phát thanh, Báo in, Báo điện tử. Theo Hội đồng chung khảo, trong số các tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia năm nay, nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh sinh động nhiều mặt của đời sống, những vấn đề lớn của đất nước, có tính định hướng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có chất lượng tốt về hình thức thể hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước