90 nữ tân binh Quân khu 7 hăng hái lên đường nhập ngũ

Diệu Thư, Hữu Thành-Thứ năm, ngày 16/02/2017 17:27 GMT+7

Các nữ tân binh TP.HCM trong ngày hội lên đường nhập ngũ.

VTV.vn - Trong hàng ngũ hơn 16.000 tân binh của Quân khu 7 năm nay có đến 90 nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ và mong muốn được phục vụ lâu dài.

Thông tin về những cô gái này khiến mùa tuyển quân năm nay thêm màu sắc và cũng cho thấy, quân đội ngày càng là môi trường phấn đấu đáng mơ ước của mọi thanh niên. Hãy cùng gặp gỡ một số cô gái ấy.

Không chỉ là Phó Bí thư Đoàn phường năng nổ, Tống Thị Phước Duyên, một trong 90 nữ tân binh, còn là chỗ dựa tinh thần của gia đình, nhất là mỗi khi cha cô trở bệnh viêm phổi nặng. Bên cạnh những giọt nước mắt, nỗi buồn của người mẹ vì sắp phải tạm xa cô con gái út, vẫn có thể thấy đâu đó niềm tự hào về Duyên ở mẹ cô.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan (mẹ của em Duyên), Quận 7, TP.HCM xúc động: "Tôi rất vui khi con mình được chọn và được đi nhập ngũ trong đợt này theo ước nguyện của con".

90 nữ tân binh Quân khu 7 hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Em Tống Thị Phước Duyên và mẹ.

Được chạm vào từng chiếc ba lô, trở thành người lính thực thụ của quân đội không chỉ là ước mơ riêng của cô sinh viên tốt nghiệp Đại học Sư phạm Tống Thị Phước Duyên mà còn của rất nhiều cô gái khác.

Em Lê Hải Châu Châu, một trong 90 tân binh (Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, Long An) chia sẻ: "Em thích theo con đường của ba em. Hồi xưa ba em cũng từng là bộ đội, ba hay kể cho em nghe những chuyện trong quân đội rất hay".

Trên địa bàn Quân khu 7, nếu như năm 2012, chỉ có 50 tân binh nữ nhập ngũ thì năm nay số nữ tân binh nữ tăng gần gấp đôi. Trình độ học vấn của các tân binh nữ khá cao, 30 em đã tốt nghiệp đại học, 29 em tốt nghiệp cao đẳng, đặc biệt có 4 em là đảng viên.

90 nữ tân binh Quân khu 7 hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Đại tá Trần Văn Vinh, Chính ủy, Trường quân sự Quân khu 7 cho biết: "Tuyển chọn nữ lần này để huấn luyện, để sử dụng vào một số ngành nghề mà có thể nói về phía các nam thanh niên đảm nhiệm không phù hợp".

90 nữ tân binh Quân khu 7 hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Có đam mê, đầy đủ tố chất, tốt nghiệp đại học và tiếp tục được rèn luyện trong môi trường quân đội, Duyên và các bạn của mình được kỳ vọng sẽ là những chiến sĩ ưu tú. Các em sẽ góp phần xây dựng quân đội Việt Nam trở thành lực lượng tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng được nhiều yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước