90 phút để hiểu: Có nên dạy thêm, học thêm?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/03/2017 14:21 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, chuyện dạy thêm học thêm là chủ đề bàn luận trên nhiều diễn đàn nhưng chưa khi nào bớt đi sức nóng.

Đặc biệt, trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc năm học như hiện nay, học sinh lớp cuối các cấp học đều đang nỗ lực cho các kỳ thi tuyển đầu vào, các lớp dạy thêm lại đông đúc hơn bao giờ hết. Mục "Ý bạn thế nào" trong chương trình 90 phút để hiểu hôm nay sẽ cùng các khách mời bàn luận về chủ đề: dạy thêm, học thêm.

Bên cạnh ý kiến của các khách mời là phần tổng hợp ý kiến khán giả về vấn đề dạy thêm, học thêm. Một số ý kiến cho rằng nên dạy thêm. Thế nhưng, nhiều ý kiến lại trái ngược hoàn toàn, thậm chí có nhiều ý kiến với thái độ bức xúc.

Trong khi không ít giáo viên vẫn "ôm" lấy tấm bình phong cho rằng dạy thêm là nhu cầu của phụ huynh, thì trong một chương trình đối thoại về vấn đề này, TS Hồ Thiệu Hùng, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thẳng thắn chia sẻ: "Có một khảo sát đề cập đến chỉ số hài lòng về giáo dục ở tiểu học: có đến 52% phụ huynh cho rằng giáo viên đối xử không công bằng với học sinh không đi học thêm".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước