Lâm Đồng tăng cường kiểm tra việc dạy thêm, học thêm

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/02/2017 21:47 GMT+7

VTV.vn - Trưởng phòng Giáo dục huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, nắm bắt thông tin từ phụ huynh, nếu phát hiện giáo viên tổ chức dạy thêm sẽ buộc thôi việc.

Bộ Giáo dục Đào tạo đã có Thông tư 17 về quản lý dạy thêm học thêm, trong đó bậc tiểu học tuyệt đối cấm về vấn đề này. Tuy nhiên việc dạy thêm, học thêm vẫn diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Mới đây, vụ việc học sinh bị xâm hại tại nhà cô giáo trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã khiến nhiều cha mẹ phải giật mình. Mặc dù dạy thêm, học thêm không phải là nguyên nhân chính gây ra vụ việc nhưng ngành giáo dục huyện cũng đã kiên quyết hơn đối với vấn đề này.

Nhiều phụ huynh cho biết, tiền học phí của mỗi cháu là 350.000 đồng/tháng. Tốn tiền học thêm để không bị la mắng nhưng các cháu lại phải đối mặt với vấn đề khác, đó là bị con cô giáo xâm hại. Sau khi sự việc được phản ánh, chính quyền và phòng Giáo dục huyện cũng đã có những động thái chấn chỉnh tình trạng này.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra và nắm bắt thông tin từ phụ huynh, nếu phát hiện giáo viên nào tổ chức dạy thêm sẽ buộc thôi việc.

Lâu nay, việc dạy thêm, học thêm tại địa bàn đã được Phòng Giáo dục huyện Bảo Lâm quản lý. Tuy nhiên, đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, cơ quan quản lý cũng đã có phần dễ dãi cho giáo viên kiếm thêm thu nhập, đồng thời cũng thuận theo nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Song, chính từ sự dễ dãi đó đã gây ra sự việc đau lòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước