95% kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/06/2018 19:24 GMT+7

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Có tới 95%, tương đương gần 2.000 kiến nghị của cử tri gửi đến Chính phủ và những kiến nghị này đều được nghiên cứu và trả lời.

Hôm nay (4/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là nội dung thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của nhân dân cả nước trong mỗi kỳ họp Quốc hội.

Trước khi chất vấn Bộ trưởng, Quốc hội đã nghe Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Báo cáo cho biết: Có tới 95%, tương đương gần 2.000 kiến nghị của cử tri gửi đến Chính phủ và những kiến nghị này đều được nghiên cứu và trả lời, trong đó hơn 70% kiến nghị được giải trình, cung cấp thông tin, gần 10% kiến nghị được tiếp thu, giải quyết.

Kết quả công tác giải quyết kiến nghị cử tri của Chính phủ đã được 59/59 đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao, các ý kiến nhận xét đều cho rằng đã có sự thay đổi, chuyển biến rõ rệt về chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri.

Kỳ vọng phiên chất vấn đề cập sâu những vấn đề cử tri quan tâm Kỳ vọng phiên chất vấn đề cập sâu những vấn đề cử tri quan tâm

VTV.vn - Những vấn đề đang được dư luận quan tâm như tai nạn đường sắt, dự án BOT hay quản lý đất đai sẽ là vấn đề cử tri mong muốn các Bộ trưởng có lời giải thích thỏa đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước