Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề nóng tới các đại biểu Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/05/2018 06:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vấn đề nóng và bức xúc trong thời gian gần đây đã được các cử tri đặc biệt quan tâm, gửi tới các đại biểu Quốc hội trong kỳ họp lần này.

Hôm nay (21/5), kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Kỳ họp này sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo, như: hỏi nhanh, đáp gọn trong hoạt động chất vấn, hay tăng thời gian các phiên truyền hình trực tiếp. Kỳ họp lần này cũng được cử tri kỳ vọng sẽ giải quyết được nhiều mong muốn và nguyện vọng của người dân.

Những vấn đề được người dân quan tâm gửi tới Quốc hội lần này có cả những vấn đề cũ và mới. Không chỉ là những bức xúc mới nảy sinh từ thực tiễn, mà còn có những vấn đề đã được cử tri kiến nghị nhiều lần như chấp hành kỷ luật, kỷ cương phép nước, hoặc công tác phòng chống tham nhũng.

Một trong những điểm mới của kỳ họp lần này đó là hình thức hỏi nhanh đáp gọn trong hoạt động chất vấn cũng được cử tri đặc biệt quan tâm.

Phiên khai mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 9h sáng nay (21/5).

Dự kiến, trong sáng nay, sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sẽ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung Tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018. Quốc hội cũng sẽ nghe Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đối với báo cáo của Chính phủ về kinh tế xã hội.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn sẽ trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Đổi mới, sáng tạo và hành động Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Đổi mới, sáng tạo và hành động

VTV.vn - Ngày 21/5, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc, nhiều hoạt động mới sẽ được triển khai tại kỳ họp này cho thấy một Quốc hội sáng tạo và vì lợi ích của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước