Airbus bàn giao máy bay A321neo cho Vietjet

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/04/2019 19:41 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Đây là máy bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận từ Airbus và dự kiến khai thác máy bay này ngay trong tháng 4 năm nay.

Chiều nay (3/4) theo giờ Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm nhà máy sản xuất máy bay của hãng Airbus và dự lễ giao máy bay cho các hãng hàng không: Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Đến nay, Airbus đã bán gần 200 máy bay chở khách cho các hãng hàng không và công ty cho thuê tại Việt Nam. Việc Chủ tịch Quốc hội thăm nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ của Airbus thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và việc chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp này.

Tại trụ sở Airbus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chứng kiến việc bàn giao máy bay A350 cho Vietnam Airlines. Vietnam Airlines hiện đang khai thác 77 máy bay Airbus, trong đó có 13 chiếc A350 - 900. Chiếc máy bay được bàn giao hôm nay là chiếc cuối cùng trong lô 14 chiếc mà hãng đã đặt mua trong kế hoạch phát triển đội bay và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã chứng kiến Lễ bàn giao máy bay A321neo cho hãng hàng không Vietjet. Đây là máy bay mới thứ 60 mà Vietjet nhận từ Airbus và dự kiến khai thác máy bay này ngay trong tháng 4 năm nay. Vietjet hiện khai thác dòng máy bay Airbus A320 là đội tàu trẻ nhất, có độ tin cậy kỹ thuật cao và chi phí vận hành ở nhóm thấp nhất thế giới. Việc bổ sung máy bay khẳng định nỗ lực phát triển và hiện đại hoá đội bay của Vietjet, đóng góp cho tăng trưởng của du lịch cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai trương Văn phòng FPT tại Toulouse nhằm thúc đẩy đào tạo nhân lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước