Ẩn họa khôn lường từ chung cư chưa nghiệm thu đã cho dân về ở

Trần Hằng, Thanh Phong, Vũ Nhất (VTV9)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 15:54 GMT+7

VTV.vn - Thực trạng chung cư xây dựng chưa xong nhưng người dân đã dọn về ở đang xảy ra rất phổ biến ở TP.HCM, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khôn lường.

Chiều 27/7, tại chung cư Dream Home Luxury (quận Gò Vấp, TP.HCM), dàn giáo sụp đổ ngay trong chung cư, nơi hàng trăm hộ dân đã dọn về ở, khiến một người đã chết, 2 người bị thương. Tuy nhiên, liệu tai nạn có dừng ở đó khi chung cư này vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa nghiệm thu. Điều đáng nói hơn, dù tai nạn đã xảy ra trước mắt nhưng người dân chung cư vẫn rất thờ ơ.

Do bị chập điện, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư HQC Plaza, huyện Bình Chánh. Hàng chục cư dân đã phải tháo chạy trong đêm. Đây cũng là chung cư đang xây dựng dở dang, chưa được nghiệm thu nhưng có hơn 100 hộ dân đã dọn về ở.

Khoảng 2 tháng trước, chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền (quận Tân Bình) đã cho dân về ở khi công trình thi công dở dang. Sau đó, bỗng nhiên chủ đầu tư cắt điện, cắt nước, “tống” dân ra khỏi nhà.

Tình trạng chủ đầu tư cho dân về ở khi chung cư chưa được xây dựng xong tại TP.HCM đang gióng lên một hồi chuông báo động về nguy cơ mất an toàn chung cư.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước