An táng 65 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/05/2016 15:13 GMT+7

Lễ bàn giao hài cốt các chiến sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Lào. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đông đảo nhân dân các bộ tộc Lào anh em và bà con Việt kiều đã có mặt tại buổi lễ trang nghiêm, thắm tình anh em.

Sáng 16/5, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể lễ an táng 65 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam vừa được tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước từ 3 tỉnh: Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (CHDCND Lào). Lễ an táng được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Với sự hợp tác chặt chẽ của ban công tác đặc biệt 3 tỉnh của nước bạn Lào, trong mùa khô 2015 - 2016, đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm và cất bốc được 65 hài cốt liệt sỹ từ Lào. Bên cạnh đó, đội quy tập cũng tìm kiếm được một hài cốt liệt sỹ tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Hơn 30 năm qua, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun tìm kiếm, cất bốc và quy tập được hơn 11.900 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, đã tổ chức bàn giao 912 hài cốt liệt sỹ xác định được danh tính, quê quán, để chính quyền các địa phương và gia đình tổ chức an táng tại quê nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước