Tuy nhiên, hiện nay việc đưa thông tin về an toàn thực phẩm thiếu chính xác hoặc chưa được kiểm chứng, thậm chí thông tin phục vụ mục đích vụ lợi đang khá phổ biến, gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, gây hoang mang trong xã hội.
Điều này cho thấy vai trò và trách nhiệm của báo chí trong việc cung cấp thông tin chính xác, khoa học, đồng thời nhận diện và phản bác những thông tin sai lệch, tin nhiễu, tin giả trong vấn đề an toàn thực phẩm sẽ giúp người dân có kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe cá nhân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!