Áp thấp xuất hiện ở vùng biển phía Tây Nam Trường Sa

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 14:33 GMT+7

Vị trí của áp thấp chụp từ vệ tinh (Ảnh: TTDBKTTV)

Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 5 - 10km một giờ.

Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, trên khu vực vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa tồn tại một vùng áp thấp. Hồi 1 giờ ngày 7/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 6 độ vĩ Bắc – 107 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 5 - 10km một giờ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển Bình Thuận – Cà Mau đề phòng gió mạnh cấp 5, giật cấp 7 – 8, có mưa rào và dông mạnh.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành:

1. Thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng, tránh.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, chủ động liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để thông tin kịp thời.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước