ASEAN cần những bước đi chung để giảm thiểu, khắc phục tác động tiêu cực của COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/04/2020 07:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh COVID-19 diễn ra hôm qua (14/4).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ASEAN xây dựng kế hoạch và đề xuất các biện pháp phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, nhất là khôi phục kết nối, tái thiết du lịch và các hoạt động kinh doanh. Thủ tướng cũng hoan nghênh các nước đã nhất trí với Việt Nam về các đề xuất của lập Quỹ hợp tác ứng phó COVID-19 của ASEAN, lập kho dự phòng vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khẩn cấp khi có dịch bệnh, cũng như sáng kiến tổ chức diễn tập trực tuyến của Quốc phòng về ứng phó dịch bệnh khẩn cấp, xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp chung của ASEAN khi có dịch bệnh và lập Nhóm công tác đặc trách của các quan chức cao cấp thông tin ASEAN về chống tin giả.

Kết thúc Hội nghị, các nhà lãnh đạo thông qua Tuyên bố của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo nhiều nước trong khối ASEAN đánh giá cao Việt Nam kịp thời hỗ trợ các nước này tăng cường năng lực kiểm soát dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ASEAN, covid-19

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước