ASEAN và Mỹ hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/04/2020 19:46 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng nay, PTT, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các nước ASEAN và Mỹ đã dự hội nghị trực tuyến đặc biệt nhằm ứng phó với dịch COVID-19.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Mỹ cho ASEAN trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, các nước ASEAN đề nghị Mỹ tích cực hỗ trợ các sáng kiến của hiệp hội về Quỹ ứng phó dịch COVID-19 và Kho dự trữ vật tư y tế trong các tình huống khẩn cấp. Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ nêu một số sáng kiến hợp tác nhằm tăng cường hợp tác y tế, chia sẻ nguồn lực và xây dựng hạ tầng kiểm soát dịch bệnh ở khu vực. 

Các Bộ trưởng nhấn mạnh tính cấp thiết của việc sớm có vaccine và bảo đảm các nước được tiếp cận bình đẳng với vaccine; đồng thời cam kết hỗ trợ công dân của nhau bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như phối hợp hành động giảm thiểu tác động kinh tế xã hội của dịch bệnh. Trong bối cảnh các nước đang tập trung nguồn lực phòng chống dịch bệnh như hiện nay, hội nghị nhấn mạnh cần phải nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng lòng tin, duy trì trật tự khu vực dựa trên thương tôn pháp luật, đảm bảo hòa bình, ổn định và an ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước