Ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 10:05 GMT+7

VTV.vn - Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định có sức lan tỏa trong xã hội.

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cụ thể hóa chủ trương Đại hội lần thứ XII của Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được xác định là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị.

Trong 3 năm qua, việc hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Chỉ thị đã, đang khẳng định sức sống, có sức lan tỏa trong xã hội:

Sau 3 năm triển khai Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều mô hình, cách làm hay được các địa phương, đơn vị tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng. Chính phủ và nhiều ban, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực, cùng với nhiều chương trình hành động cụ thể của mỗi cơ quan đơn vị được gắn liền với Chỉ thị 05. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã cổ vũ cán bộ, đảng viên, người lao động không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều cống hiến.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo trung ương khẳng định, một trong những thành công lớn thực hiện chỉ thị 05 trong 3 năm qua, không chỉ tạo ra nhiều mô hình, điển hình hay, mà còn góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân. Đây cũng là cơ sở để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị này trong thời gian tới.

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang tạo sức sống mới, lan tỏa cổ vũ nhân lên cái tốt, đẩy lùi cái xấu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sáng mai (19/8), tại Hà nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tên gọi " Hồ Chí Minh - hành trình khát vọng" nhân dịp sơ kết Chỉ thị 05 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước